KGK Việt nam giới thiệu Máy tiệt trùng thực phẩm đóng gói
Giới thiệu chung về máy tiệt trùng
Thức ăn nhanh
- Súc xích
- Bánh ngọt
- Thịt , cá
Thức ăn nấu chín được tiệt trùng bằng nhiệt và áp suất (Nghĩa rộng)
- Túi AL ・・・・Cà ri, nước xốt
- Khay ・・・・Cá sốt, Hamburger, Thịt lợn sốt, Thạch trái cây
- Hộp ・・・・Xúc xích cá, Bánh cá
- Túi trong suốt ・・・・Đậu nấu chín, phở, mỳ
- Chai, hộp thổi ・・・・Đậu phụ trứng, Sữa trứng, Sữa đậu nành
Tiêu chuẩn của thức ăn nhanh
- Luật vệ sinh an toàn thực phẩm (do Bộ y tế, Bộ lao động và phúc lợi quy định)
- Sản phẩm liên quan tồn tại trong thực phẩm, và nó phải có đủ khả năng để tiêu diệt sự phát triển của vi sinh vật.
- Các biện pháp chống ngộ độc thực phẩm cần thiết bởi vi khuẩn Clostridium botulinum
- Khi độ PH vượt quá PH4.6 và hoạt độ của nước vượt quá 0.94, thì việc tiệt trùng phải được làm nóng 4 phút ở 120oC tại vùng trung tâm, hoặc nó phải là một phương pháp có hiệu quả hơn hoặc bằng phương pháp này.
Tiêu chuẩn nông nghiệp Nhật Bản:
Màng nhựa hoặc màng kim loại, hoặc chúng được kết hợp thành một túi nhiều lớp (phải đảm bảo độ kín khí và che chắn được ánh sáng). Đổ đầy thức ăn vào và đóng kín miệng túi bằng hàn nhiệt sau đó tiệt trùng bằng nhiệt và áp suất.
Vật liệu đóng gói và thiết bị tiệt trùng
Các mặt hàng thực phẩm được xử lý bằng máy tiệt trùng sau khi đóng gói
- Hộp
- Chai
- Túi
- Khay (Cái đựng)
Biện pháp phân giới vi khuẩn botulinum dựa vào độ pH & hoạt độ của nước(Aw)
Chỉ tiêu FDA(Quản lý thực phẩm và dược phẩm)
- Fo (GIÁ TRỊ TIỆT TRÙNG TỐI THIỂU)
- Số phút ở nhiệt độ tham chiếu 250 độ F cần thiết để tiêu diệt số lượng vi sinh vật đã biết với giá trị z là 18 độ F. Giá trị này phải được lấy từ một cơ quan khoa học có thẩm quyền.
- Lưu ý: 250 F ≒ 121,11C 18 F ≒ 10C
- Vi khuẩn mục tiêu khi tiệt trùng: Clostridium Botulinum
Sản phẩm được gia nhiệt ở 120℃, trong vòng 4 phút: Thương phẩm vô trùng
Quy trình tiệt trùng
Các loại máy tiệt trùng
Kiểu nồi hấp
- Loại hơi bão hòa
- Loại khí/hơi hỗn hợp
Biểu đồ Nhiệt độ /Áp suất của kiểu nồi hấp
Kiểu ngâm trong nước nóng
Biểu đồ Nhiệt độ / Áp suất của Kiểu ngâm trong nước nóng
Đặc điểm nổi bật của thiết bị tiệt trùng kiểu ngâm trong nước nóng
- So với kiểu nồi hấp, thì độ đồng đều nhiệt cao hơn.
- Thời gian để đạt được nhiệt độ tiệt trùng và nhiệt độ sản phẩm tương đối nhanh (giống kiểu nồi hấp)
- Thời gian làm mát ngắn, do dùng phương pháp phun nước làm mát (giống kiểu nồi hấp)
- Giới hạn chiều cao khay do thay đổi độ dày của sản phẩm ít bị ảnh hưởng hơn.
- Hộp (Khay sản phẩm) có chứa không khí bên trong và hộp thổi có thể được xử lý mà không bị biến dạng.
Máy tiệt trùng kiểu phun nước nóng
Sơ đồ khối máy tiệt trùng kiểu phun nước nóng
Biểu đồ nhiệt độ áp suất
Đặc điểm nổi bật của thiết bị tiệt trùng kiểu phun nước nóng
- Sự phân bố nhiệt độ trong buồng xử lý rất đồng đều
- Không có ô nhiễm thứ cấp do nước làm mát gây ra
- Tiết kiệm nước (Lượng nước sử dụng bằng 1/7 so với kiểu ngâm)
- Phù hợp với các sản phẩm có chứa không khí bên trong.
Bảng tổng hợp so sánh các loại máy tiệt trùng – ưu nhược điểm
Kanematsu KGK là một công ty Nhật Bản được thành lập năm 1963. Công ty chuyên về kinh doanh các loại sản phẩm, công cụ như máy CNC, máy tiện cnc, máy ép nhựa, công cụ đo lường…
Các sản phẩm phân phối kinh doanh chính :
- Máy phay CNC
- Máy tiện CNC
- Robot công nghiệp.
- Máy gia công tia lửa điện
- Các loại máy công cụ khác.
- Tham khảo biến tần công nghiệp
Với đội ngũ quản lý kỹ sư chuyên nghiệp nhiều kinh nghiệm đông đảo kỹ thuật viên công nhân lành nghề Kanematsu KGK Vietnam luôn đáp ứng được đa dạng yêu cầu từ Quý khách hàng với chất lượng tốt nhất.
Chúng tôi luôn luôn nỗ lực cải tiến hoàn thiện hệ thống để mang lại cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, mục tiêu của chúng tôi luôn luôn lấy sự hài lòng của khách hàng làm nền tảng cho sự phát triển bền vững.
Chúng tôi trân trọng cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm và sử dụng sản phẩm dịch vụ của chúng tôi và mong muốn đồng hành cùng sự phát triển của Quý khách hàng
Trân trọng cảm ơn.
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Máy tiệt trùng thực phẩm đóng gói”