Nhà máy thông minh E-factory

Nhà máy thông minh E-factory

Công ty TNHH Mitsubishi Electric Việt Nam tổ chức buổi hội thảo “Nhà máy thông minh và robot với trí tuệ nhân tạo 2018”. Hội thảo diễn ra trong khuôn khổ chương trình Hội nghị Quốc tế thường niên Khu công nghệ cao lần thứ 5 năm 2018. Đây là dịp để giới thiệu và trình diễn giải pháp nhà máy thông minh, e-F@ctory, cùng giải pháp ứng dụng robot với trí tuệ nhân tạo (Robot – AI) của hãng.

Công ty TNHH Mitsubishi Electric Việt Nam đã tiên phong trong công nghệ nhà máy thông minh e-F@ctory và giới thiệu đến thị trường nhiều mẫu thiết bị tự động hóa công nghiệp tiên tiến đem đến giải pháp quản lý sản xuất hiện đại nhất. Hệ thống robot với trí tuệ nhân tạo của Mitsubishi Electric hiện bao gồm các robot cảm biến lực và cảm biến hình ảnh. Đặc biệt, khi robot kết nối với dữ liệu đám mây, robot cho phép sản xuất sản phẩm tùy biến theo nhu cầu cá nhân trong thời gian thực.

Phát biểu tại hội thảo, ông Yoshitaka Kumagai- đại diện Bộ phận sản xuất robot, Quản lý Trung tâm kỹ thuật robot, Tập đoàn Mitsubishi Electric cho biết: “Chúng tôi luôn đi trước thời đại và nỗ lực trong sáng tạo công nghệ. Việc tùy biến cao trong giải pháp nhà máy thông minh cho phép các công ty sản xuất đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường một cách linh hoạt với nhiều mặt hàng, sản phẩm”.

Ông Yoshitaka Kumagai khẳng định, tuy các nhà máy thông minh có thể tự động sản xuất, nhưng không thể thiếu sự có mặt của con người: “e-F@ctory của Mitsubishi Electric là sự kết hợp hài hòa giữa con người, robot và hệ thống trí tuệ nhân tạo”.

Tại hội thảo, Mitsubishi Electric Việt Nam cũng giới thiệu cánh tay robot mới với nhiều cải tiến trong công nghệ cảm biến và điều khiển. Cánh tay robot này có thể được áp dụng trong các công đoạn từ đơn giản cho đến phức tạp như: lắp ráp, kiểm tra sản phẩm, theo dõi sản phẩm trên băng chuyền … đáp ứng nhu cầu về nhân lực trong nhà máy. Bên cạnh đó, công ty còn giới thiệu về ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI trong nhà máy thông minh cho phép học hỏi nhằm tối ưu hoá hiệu năng của quy trình sản xuất, kết hợp robot giúp sản xuất tự động, giúp giảm thiểu tối đa lỗi trong quá trình sản xuất, đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo